Xin chào các bạn, hôm nay Cua Hấp Hoàng Hậu sẽ mách nhỏ cách làm món cua hấp gừng ngon tuyệt vời nhé. - Đầu tiên là vệ sinh những con c...
Xin chào các bạn, hôm nay Cua Hấp Hoàng Hậu sẽ mách nhỏ cách làm món cua hấp gừng ngon tuyệt vời nhé.
- Đầu tiên là vệ sinh những con cua cho sạch sẻ. Khi mua cua về, chọn những con cua ngon nhất (cách chọn cua ngon nhất). Sau đó gây mê (làm chết giả) với mấy con cua bằng cách cho cua vào thao đá hoặc bỏ vào ngăn đông. Sau đó dùng bàn chảy đánh răng để vệ sinh thật sạch cho những con cua trước khi cho vào nồi hấp.
- Bước tiếp theo là gọt và rửa gừng, thái gừng ra thành từng lát mỏng.
- Bước thứ 3 là đun sôi nước trong nồi hoặc có thể dùng bình đun siêu tốc để đun nước sôi sau đó đổ nước sôi vào trong nồi hấp (việc này sẽ làm cho những chú cua không bị gãy càng). Sau đó sắp cua lên bề mặt vĩ hấp và cho gừng lên trên các con cua và đậy nắp lại.
Để lửa nhỏ, chờ tầm 25 - 30 phút là cua đã chín. Mở nắp ra, dùng một ít dầu ăn để thoa đều lên lớp trên của cua để giúp cho cu giữ được màu đỏ tươi đẹp mắt.
Bước cuối cùng là chuẩn bị nước chấm. Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà chọn nước chấm cho phù hợp, có thể là muối tiêu chanh, mắm ớt xanh,...
Mọi thứ đã xong và giờ là lúc bày cua ra đĩa, cho thêm ít rau răm, dưa leo (nếu có) và mời mọi người thưởng thức.
- Đầu tiên là vệ sinh những con cua cho sạch sẻ. Khi mua cua về, chọn những con cua ngon nhất (cách chọn cua ngon nhất). Sau đó gây mê (làm chết giả) với mấy con cua bằng cách cho cua vào thao đá hoặc bỏ vào ngăn đông. Sau đó dùng bàn chảy đánh răng để vệ sinh thật sạch cho những con cua trước khi cho vào nồi hấp.
- Bước tiếp theo là gọt và rửa gừng, thái gừng ra thành từng lát mỏng.
- Bước thứ 3 là đun sôi nước trong nồi hoặc có thể dùng bình đun siêu tốc để đun nước sôi sau đó đổ nước sôi vào trong nồi hấp (việc này sẽ làm cho những chú cua không bị gãy càng). Sau đó sắp cua lên bề mặt vĩ hấp và cho gừng lên trên các con cua và đậy nắp lại.
Để lửa nhỏ, chờ tầm 25 - 30 phút là cua đã chín. Mở nắp ra, dùng một ít dầu ăn để thoa đều lên lớp trên của cua để giúp cho cu giữ được màu đỏ tươi đẹp mắt.
Bước cuối cùng là chuẩn bị nước chấm. Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà chọn nước chấm cho phù hợp, có thể là muối tiêu chanh, mắm ớt xanh,...
Mọi thứ đã xong và giờ là lúc bày cua ra đĩa, cho thêm ít rau răm, dưa leo (nếu có) và mời mọi người thưởng thức.
Gợi ý cho bạn:
Cua Hấp Hoàng Hậu được chọn lọc rất kỹ từ những con cua ngon nhất (cua gạch, cua y loại đặc biệt 3 con/kg,..) của vùng biển Kiên Giang và Cà Mau.
Kết hợp với công nghệ VITALOK (khóa vitamin) giúp cua hấp Hoàng Hậu bảo toàn 100% chất dinh dưỡng và hương vị, được chứng nhận an toàn sức khỏe cao nhất thế giới NSF.
Thực đơn bao gồm:
+ Cua hấp bia
+ Cua hấp sả
+ Cua hấp gừng
+ Cua hấp muối
Nhận giao cua hấp tận nhà trên địa bàn TP. HCM. Quý khách có nhu cần thưởng thức cua hấp ngon tuyệt vời vui lòng liên hệ:
CUA HẤP HOÀNG HẬU:
- Hotline/Zalo/SMS: 0374 0123 43
- Email: CuaHapHoangHau@gmail.com
- Website: www.CuaHap.blogspot.com
- Địa chỉ mua trực tiếp: 399/1B Thống Nhất, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
COMMENTS